Phiên Mỹ (múi giờ New York)

 

phiên mỹ (múi giờ new york)

 

Giờ thì tới phiên của người Mỹ, khi mà đồng hồ điểm vào lúc 19:00 (mùa hè-thu) hoặc 20:00 (mùa đông-xuân). Trong lúc châu Âu vẫn đang bận rộn giao dịch thì người Mỹ lại tiếp tục nhảy vào thị trường. Điều này làm cho thị trường bước vào giai đoạn sôi động nhất trong ngày. Không còn nghi ngờ gì nữa, New York không chỉ là trung tâm tài chính của nước Mỹ mà còn của cả thế giới.

 

Những giờ đầu của phiên Mỹ, lúc giao thoa với những giờ cuối của phiên Âu, được cho là khoảng thời gian tốt nhất để giao dịch bởi vì những tin tức kinh tế của Mỹ và Canada thường được công bố vào lúc này, thậm chí một số cuộc họp muộn ở châu Âu cũng kéo dài đến lúc đó. Hơn nữa, còn có rất nhiều thành phần tham gia vào thị trường làm cho khối lượng giao dịch trở nên vô cùng lớn. Nói chung, hầu hết các cặp tiền chính có xu hướng biến động mạnh trong khoảng thời gian này vì chúng đều có liên quan đến đồng USD, đồng tiền đại diện cho nền kinh tế lớn nhất thế giới.

 

Bảng thống kê dưới đây cho thấy biên độ dao động trung bình (theo pip) của một số cặp tiền chính trong phiên Mỹ:

 

Cặp tiền

Biên độ dao động trung bình*

(Phiên Mỹ)

EUR/USD

72

GBP/JPY

70

EUR/JPY

67

GBP/USD

66

AUD/USD

60

AUD/JPY

57

NZD/USD

54

USD/CHF

52

USD/CAD

50

USD/JPY

33

EUR/GBP

32

EUR/CHF

18

* Bảng thống kê này dựa trên số liệu của chúng tôi từ 01/01/2012 đến 31/12/2012. Lưu ý rằng số liệu này chỉ phản ánh biên độ dao động trung bình trong khoảng thời gian thống kê. Không sử dụng nó để làm mẫu cho thời điểm hiện tại hoặc tương lai.

 

Sau khi thị trường châu Âu đóng cửa, sức nóng của thị trường trong nửa sau của phiên Mỹ cũng giảm dần. Vào chiều thứ Sáu hàng tuần (tức là rạng sáng ngày thứ Bảy theo giờ Việt Nam), thị trường thường chuyển động chậm chạp do các ngân hàng và các trader ở châu Á và châu Âu bắt đầu nghỉ cuối tuần. Tuy nhiên, vẫn có thể có sự đảo chiều nhỏ vì một số nhà đầu tư muốn chốt lợi nhuận và không muốn rủi ro xảy cho đến đầu tuần sau. Ngay sau màn trình diễn của phiên Mỹ, phiên Úc sẽ tiếp tục chiếm sân khấu và khởi động mọi thứ lại từ đầu.